Tự làm rèm cửa sổ bằng giấy

Tự làm rèm cửa sổ bằng giấy cho căn phòng sinh động, đẹp mắt – tại sao không?

Rèm cửa luôn thể hiện được vai trò trang trí làm đẹp không gian sống một cách linh động, và tinh tế. Chính vì thế mà không ít người đã sử dụng sự khéo léo, óc sáng tạo của mình để làm mới căn nhà bằng các sản phẩm rèm cửa “handmade” đầy độc đáo, và đẹp mắt. Các sản phẩm này không quá chú trọng về tính năng sử dụng, nhưng lại mang hiệu ứng trang trí rất lớn, mà chúng ta không thể phủ nhận.

 

RÈM CỬA PHÚ THIỆN – RÈM CỬA HÀ NỘI
HOTLINE: 0972 611 588

Cách tự làm rèm cửa sổ bằng giấy

Nếu bạn đang sở hữu một căn phòng với những chiếc cửa sổ xinh xắn thì đừng bỏ lỡ cách tự làm rèm cửa sổ bằng giấy đơn giản, cực kỳ dễ làm được hướng dẫn sau đây. Một căn phòng mới lạ, độc đáo, đầy phong cách riêng sẽ là thành quả xứng đáng dành cho bạn.

Cách tự làm rèm cửa sổ bằng giấy

Từ lâu các sản phẩm rèm cửa bằng giấy đã được rất nhiều người lựa chọn là vật trang trí ấn tượng cho không gian căn phòng của mình. Đa phần những sản phẩm rèm giấy thường được tự làm, bởi chúng thiên về tính trang trí, làm mới không gian chung hơn là đảm bảo các tính năng che chắn bảo vệ của rèm cửa. Nên rèm cửa sổ bằng giấy không được bày bán thông dụng như các loại rèm khác trên thị trường.

Cách tự làm rèm cửa sổ bằng giấy

Tuy nhiên sự đa dạng, mới lạ của các loại rèm giấy luôn mang đến những ý tưởng sáng tạo bất tận cho người thực hiện. Đặc biệt ưu điểm dễ làm, chất liệu dễ tìm, lại có chi phí rất rẻ nên việc đổi mới không gian căn phòng bằng những tấm giấy đủ màu sắc là việc ai cũng muốn và có thể tự làm được.

Cách tự làm rèm cửa sổ bằng giấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi tự làm rèm cửa sổ bằng giấy

Việc làm rèm cửa sổ bằng giấy cũng khá đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị chủ yếu gồm những vật liệu quen thuộc, dễ tìm như:

  • Các loại giấy màu: đây là vật liệu chính trong bộ rèm của bạn, tùy theo phong cách, kiểu dáng rèm bạn hướng tới mà có sự lựa chọn màu sắc, kích thước giấy khác nhau. Cũng có thể tận dụng các loại giấy báo, sách báo cũ mà bạn cảm thấy phù hợp với ý tưởng, suy nghĩ của mình.
  • Dụng cụ cắt, may: kim, chỉ, dây, kéo…
  • Giấy vở

Cách tự làm rèm cửa sổ bằng giấy

Cách thực hiện

Đây là công đoạn cần sự khéo léo và tập trung lớn, và cũng là khoảng thời gian mang đầy sự hứng khởi, lý thú mà bạn sẽ được trải nghiệm. 

Bước 1: Đo kích thước
Việc đo kích thước là một việc làm bắt buộc khi thực hiện may đo, thiết kế bất kì một loại rèm nào, không riêng gì việc tự làm rèm cửa sổ bằng giấy. Do vậy, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là đo kích thước chính xác của khung cửa sổ mà bạn muốn treo rèm.

Cách tự làm rèm cửa sổ bằng giấy

Việc ước lượng dây rèm được sử dụng cũng nên được làm cẩn thận, tỉ mỉ để tránh việc thừa thiếu dây gây lãng phí, hoặc phiền phức trong khi tiến hành.

Bước 2: Cắt giấy theo hình đã định
Trước khi thực hiện việc tự làm rèm cửa sổ bằng giấy chắc chắn bạn đã định hình được mẫu rèm mà mình định làm. Đây chính là bước cắt giấy theo ý tưởng thiết kế của bạn. Có thể đó là hình trái tim, hình tròn, hình những bông hoa, hình con vật…

Cách tự làm rèm cửa sổ bằng giấy

Nhưng có một lưu ý trong khi cắt giấy thì bạn nên cắt các hình có kích thước tương đồng, đều nhau. Không nên lựa chọn kích thước hình quá to, sẽ không tạo được nét gọn gàng, tinh tế.

Bước 3: dán các hình lại với nhau để hoàn thành thành phẩm.
Sau khi đã hoàn thiện việc cắt giấy, tạo hình thì bạn tiến hành bước cuối cùng là dùng hồ dán các hình lên các sợi dây mà bạn đã chuẩn bị.

Cách tự làm rèm cửa sổ bằng giấy

Có thể gắn chập đôi, chập ba các hình lại với nhau để tạo độ dầy cần thiết. Sau khi đã dán xong thì bạn buộc những sợi dây đó lên các thanh treo với kích thước đã được đo đạc phù hợp với khung cửa sổ mà bạn định treo rèm.

Cách tự làm rèm cửa sổ bằng giấy

Sản phẩm hoàn thành chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng và thích thú về những gì mà mình đã tự tay thực hiện.

Nếu bạn đang có nhu cầu hay quan tâm đến các loại rèm cửa chất lượng nhất hiện nay thì đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0972 611 588 hoặc đến trực tiếp văn phòng tại địa chỉ: 59 Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, HN để được tư vấn và báo giá chi tiết, cụ thể.

Rèm cửa Phú Thiện luôn tự tin sẽ mang đến một không gian nội thất hoàn hảo. Và làm hài lòng mọi yêu cầu của tất cả quý khách hàng tin tưởng đến với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *