RÈM LÁ DỌC – RÈM LÁ LẬT

Rèm lá dọc hay còn gọi là rèm sáo đứng ( rèm lật ), Công dụng chính là trang trí và che nắng nóng cho không gian bên trong. Thì đối với RÈM LÁ DỌC có rất nhiều chất liệu khác nhau, từ loại giá rẻ – trung cấp cho đến cao cấp. Chất liệu và họa tiết quyết định giá thành.

Trong tất cả các loại rèm thông dụng hiện nay thì có thể nói rèm lá văn phòng được nhiều người chọn lựa cho không gian làm việc. Điều này xuất phát từ 2 yếu tố cơ bản.

  1. Rèm sáo đứng có thiết kế hiện đại và rất tiện sử dụng ( có thể điều chỉnh ánh sáng bằng cách xoay bộ điều khiển với vòng xoay 180 độ, dây điều khiển gồm 2 sợi độc lâp gồm 1 dây kéo bằng loại dây dù và 1 dây xoay là kiểu hạt cườm liên kết )
  2. Giá thành của loại rèm lá tương đối mềm so với một số kiểu ứng dụng cho văn phòng ( rèm cuốn, rèm sáo gỗ, rèm roman..)

RÈM LÁ DỌC VỚI NHỮNG TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI.

Bạn đang băn khoăn là loại rèm lá có thể giúp cách nhiệt thật tốt cho văn phòng hay không ?

Với nhiều năm trong nghề cũng như trải nghiệm sau nhưng công trình thì chúng tôi có thể chia sẽ thật tâm với các bạn như sau:

  1. Nếu đối với những nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp hay không đủ lớn ( hoặc ánh nắng trực tiếp nhưng có dán phim cách nhiệt thì có thể khẳng định rèm lá dọc là giải pháp tối ưu giúp bạn tiết kiệm chi phí và đồng thời nâng cao thẩm mỹ cho văn phòng làm việc )
  2. Còn đối với các không gian chịu ánh sáng trực tiếp, đặc biệt là hướng ánh nắng mặt trời vào buổi chiều thì lắp rèm lá văn phòng chưa đủ. Mà bạn phải có sự kết hợp giữa phim cách nhiệt hay là phủ thêm 1 lớp rèm cuốn ở bên ngoài. Còn nếu bạn e ngại vấn đề chi phí thì có thể sử dụng loại rèm vải ( may roman chất liệu trơn sẽ có giá thành rẻ hơn may chất liệu vải cao su cách nhiệt )

RÈM LÁ DỌC CÓ BỀN KHÔNG.

Bất kỳ mặt hàng nào cũng vậy, muốn có được tuổi thọ sử dụng cao thì bắt buộc bạn phải hiểu về đặc tính sử dụng của chúng. Rèm sáo đứng cũng vậy, không những chất liệu gồm ( thanh rèm, vải, phụ kiện rèm phải tốt ) mà trong quá trình thao tác kéo rèm bạn cũng cần chú ý các chi tiết nhỏ sau :

  1. Khi kéo rèm bạn nên kéo nhẹ tay từ từ ( chớ nên kéo thật mạnh như thế sẽ tăng độ ma sát sẽ làm tăng nhiệt độ bất ngờ ). Hoặc nếu có trật khớp kéo thì khi ta kéo mạnh có thể làm vỡ hệ bánh răng.
  2. Hạn chế thấp nhất các thao tác kéo rèm càng tốt, mà thay vào đó bạn chỉ cần sử dụng dây xoay để điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp với từng thời điểm trong ngày để lấy sáng.
  3. Có thể định kỳ vệ sinh rèm lá dọc để đảm bảo luôn được sáng mới.

RÈM LÁ DỌC BỊ HỎNG THÌ SAO.

Sẽ có những lỗi kỷ thuật có thể gặp phải trong tuổi đời sử dụng của màn lá dọc mà bạn có thể gặp phải. Thật đơn giản để giải quyết mà không cần đến nhà cung cấp rèm sáo dọc.

  1. Dây định vị ở phía dưới chân bộ rèm bị rơi ra : Bạn chỉ cần ấn chúng vào với khớp của miếng nhựa bên trong chân rèm.
  2. Lá rèm rơi xuống : Nếu bộ rèm sáo không qua cao bạn chỉ việc ấn khớp của thanh nhựa ở trên cùng của lá vào rảnh của bi trượt
  3. Các lá quay không đều nhau : Trong trường hợp này bạn hãy kéo cho bộ rèm ra hết cỡ rồi sử dụng dây xoay ( dây có các hạt cườm ) và xoay cho tất cả các lá nằm ngang (các lá nối đuôi vào nhau). Dù sẽ có những tiếng kêu mạnh của các bánh răng nhưng không sao như thế có nghĩa bạn đã làm đúng.